Sắp diễn ra Triển lãm quốc tế chuyên ngành y dược

Từ ngày 11 – 14/5/2022, tại Hà Nội sẽ diễn ra Triển lãm quốc tế chuyên ngành y dược Việt Nam lần thứ 29 (VietNam Medi Phamrm 2022).

Với chủ đề “Chung tay vì sức khỏe cộng đồng”, Triển lãm quốc tế chuyên ngành y dược Việt Nam sẽ giới thiệu chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác y tế, hợp tác đầu tư y dược, cũng như giới thiệu những tiến bộ, thành tựu, sản phẩm mới trong lĩnh vực dược phẩm, trang thiết bị y tế, y tế dự phòng, khám chữa bệnh, môi trường y tế…

Trong khuôn khổ triển lãm còn có các hoạt động bên lề như: Tọa đàm về trang thiết bị y tế Việt Nam; Tọa đàm kế thừa và ứng dụng y học cổ truyền trong công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cộng đồng… Cùng với đó là các hoạt động giao thương, tuyên truyền phổ biến kiến thức chăm sóc sức khỏe cộng đồng, phòng dịch bệnh; trải nghiệm các thiết bị y tế, thiết bị chăm sóc sức khỏe, giám sát sức khỏe…

Sau hai năm dịch Covid-19 bùng phát, nhiều sự kiện triển lãm thương mại, y tế đã phải tạm dừng, vì thế, Triển lãm quốc tế chuyên ngành y dược Việt Nam là sự kiện đầu tiên của lĩnh vực y dược sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát. Đây cũng là một trong các nét mới của triển lãm.

Theo Ban tổ chức, kỳ triển lãm lần này được kỳ vọng góp phần đẩy mạnh xúc tiến thương mại phát triển thị trường y dược tại Việt Nam; hướng tới thực hiện mục tiêu đưa Việt Nam luôn là điểm đến và lựa chọn hàng đầu cho các nhà đầu tư, đáp ứng các yêu cầu hội nhập; triển khai chương trình phục hồi kinh tế, xã hội, góp phần thực hiện tốt chiến lược chăm sóc bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Mặc dù quy mô triển lãm không bằng với các kỳ triển lãm trước, song triển lãm vẫn thu hút sự tham gia của hơn 150 doanh nghiệp trong và ngoài nước với hơn 200 gian hàng. Trong đó, có các doanh nghiệp đến từ Belarus, Đài Loan (Trung Quốc), Nhật Bản, Mỹ, Trung Quốc, Úc… Các doanh nghiệp sẽ tập trung giới thiệu các sản phẩm, thành tựu mới trong lĩnh vực y dược, đặc biệt là các thiết bị y tế về phòng chống dịch Covid-19.

Phát biểu tại buổi họp báo Triển lãm quốc tế chuyên ngành y dược Việt Nam 2022, ngày 6/5, ông Nguyễn Đình Anh – Vụ trưởng Vụ Truyền thông và Thi đua, Khen thương (Bộ Y tế) đánh giá, việc tổ chức Triển lãm quốc tế chuyên ngành y dược Việt Nam là cơ hội cho các nhà sản xuất, nghiên cứu, phân phối, đơn vị sử dụng các thiết bị y tế gặp nhau, trao đổi chia sẻ và tiến tới các hoạt động, hợp tác kinh doanh.

Đại diện Bộ Y tế cũng cho rằng, Triển lãm quốc tế chuyên ngành y dược Việt Nam sẽ là dịp để các thầy thuốc, y bác sỹ tại các địa phương tìm hiểu, trao đổi chia sẻ chuyên môn với các nhà sản xuất, nghiên cứu; tìm hiểu các sản phẩm y tế mới trong chăm sóc sức khỏe.

Triển lãm quốc tế chuyên ngành y dược Việt Nam được Bộ Y tế và các bộ ban ngành ủng hộ, được tổ chức từ năm 1994. Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu y tế Việt Nam, Công ty Cổ phần Hội chợ triển lãm và quảng cáo Việt Nam phối hợp tổ chức định kỳ hàng năm vào tháng 5, tại Hà Nội.

Nguồn: congthuong.vn