Thanh Hóa: Phê duyệt 13 địa phương được tổ chức hội chợ, triển lãm

Thanh Hóa vừa phê duyệt 13 địa phương được tổ chức hội chợ, triển lãm thương mại và các lĩnh vực ưu tiên được tổ chức hội chợ, triển lãm thương mại trên địa bàn

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa phê duyệt danh mục địa điểm tổ chức hội chợ, triển lãm thương mại và các lĩnh vực ưu tiên được tổ chức hội chợ, triển lãm thương mại trên địa bàn tỉnh này trong năm 2023.

Theo đó, các địa phương được tổ chức hội chợ, triển lãm gồm: Thành phố Thanh Hóa, thị xã Bỉm Sơn và các huyện: Vĩnh Lộc, Thạch Thành, Yên Định, Ngọc Lặc, Nga Sơn, Mường Lát, Lang Chánh, Hoằng Hóa, Thọ Xuân, Đông Sơn và Quảng Xương.

Theo phê duyệt của UBND tỉnh Thanh Hóa, hội chợ sẽ trưng bày, triển lãm những thành tựu về kinh tế và xã hội nhân các ngày lễ lớn; các sản phẩm nông nghiệp, OCOP, chế biến lương thực, thực phẩm, dịch vụ du lịch.

Ngoài ra, hội chợ sẽ trưng bày các hàng tiểu thủ công nghiệp, thủ công mỹ nghệ, hàng tiêu dùng, đồ gia dụng; các mặt hàng công nghệ cao, điện tử, viễn thông, y, dược, thiết bị giáo dục; các sản phẩm nông- lâm- thủy sản đặc trưng của các địa phương trong tỉnh; hàng tiêu dùng, điện tử, thủ công mỹ nghệ, đồ gỗ, gốm sứ, thực phẩm.

Để hội chợ diễn ra thành công, UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu Sở Công thương tỉnh này chủ trì, phối hợp với các đơn vị và địa phương liên quan thực hiện các hoạt động quản lý Nhà nước trong lĩnh vực tổ chức hội chợ, triển lãm thương mại theo quy định của pháp luật hiện hành.

Vừa qua trong các ngày từ 22/9 đến 27/9/2022, UBND tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với Bộ Công Thương tổ chức thành công Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc với hơn 400 gian hàng trưng bày đến từ 28 tỉnh, thành.

Nguồn: congthuong.vn