Triển lãm VietnamWood và NürnbergMesse công bố quan hệ hợp tác chiến lược

Triển lãm VietnamWood và NürnbergMesse công bố quan hệ hợp tác chiến lược về ngành công nghiệp chế biến gỗ.

Triển lãm VietnamWood về ngành công nghệ chế biến gỗ và sản xuất sản phẩm từ gỗ hàng đầu Đông Nam Á, vừa qua đã ký kết thỏa thuận đối tác chiến lược với NürnbergMesse.

NürnbergMesse là công ty tổ chức triển lãm thương mại của Đức, đã được công nhận về mặt chuyên môn trong ngành công nghiệp chế biến gỗ và sản xuất sản phẩm từ gỗ. Hai bên ký kết hợp tác chiến lược nhằm khai thác thêm nhiều cơ hội mới cho triển lãm công nghiệp chế biến gỗ, mở ra cơ hội tiếp cận với những thị trường quốc tế trọng điểm cho khách hàng thông qua các sự kiện như: Holz-Handwerk tại Đức, Indiawood, Delhiwood và Mumbaiwood tại Ấn Độ.

VietnamWood trở thành cái tên thứ năm trong loạt triển lãm công nghệ chế biến gỗ của NürnbergMesse, với sự tiến bộ không ngừng trong suốt 20 năm qua trên mọi khía cạnh cả về số lượng đơn vị triển lãm cũng như diện tích trưng bày và cả lượng khách tham quan. Những năm qua, hàng ngàn đơn vị tham gia trưng bày tại triển lãm VietnamWood đã gặt hái được nhiều cơ hội kinh doanh, chứng minh vị thế hàng đầu của triển lãm tại thị trường Đông Nam Á. Sự hợp tác chiến lược với NürnbergMesse, VietnamWood hy vọng có thể đưa khách hàng tiến ra thị trường quốc tế và có thêm những bước phát triển trong thời gian tới.

VietnamWood với tư cách là một nền tảng thương mại và công nghệ quan trọng của ngành gỗ, sẽ góp phần vào hàng loạt sự kiện về ngành công nghiệp chế biến gỗ của NürnbergMesse. Liên minh chiến lược này sẽ gắn kết thêm nhiều khách mua hàng và đơn vị triển lãm đến từ nước ngoài, nhằm đáp ứng nhu cầu công nghệ cũng như kỹ thuật sản xuất tân tiến nhất.

Đại diện đơn vị triển lãm cho biết, Việt Nam với sự tăng trưởng vượt bậc, trong lĩnh vực nội thất gia đình những năm gần đây đã trở thành nước xuất khẩu đồ gỗ lớn thứ hai toàn cầu, các doanh nghiệp trong nước cũng ngày càng trưởng thành và có khả năng đáp ứng các đơn hàng lớn. Do đó, ngành gỗ Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển trong tương lai, khiến các doanh nghiệp tăng cường đầu tư để mở rộng quy mô sản xuất cũng như cải thiện công việc điều hành và quản lý. Các công ty đang tìm kiếm biện pháp để gia tăng giá trị cho sản phẩm của mình, như tăng cường xuất khẩu các sản phẩm tự thiết kế thay vì mặt hàng gia công, đồng thời tiếp tục sử dụng nguồn gỗ bền vững để Việt Nam trở thành, trụ sở sản xuất an toàn cho các thị trường xuất khẩu chính như Mỹ, Anh, Canada, Úc và Nhật. Sự phát triển tại thị trường Việt Nam mang lại tiềm năng lớn cho các nhà cung cấp giải pháp đến từ triển lãm VietnamWood và mạng lưới sự kiện về ngành công nghiệp chế biến gỗ của NürnbergMesse.

Năm nay, Triển lãm VietnamWood sẽ diễn ra từ ngày 18 đến 21/10/2022 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn – SECC, quận 7, TP. Hồ Chí Minh, do công ty Chan Chao International Co., Ltd. Tổ chức, lại một lần nữa cung cấp nền tảng những công nghệ, giải pháp cải tiến mới để thúc đẩy các doanh nghiệp trong ngành chế biến gỗ và sản xuất đồ nội thất.

Với những gian hàng quốc tế của Đức, Áo, Đài Loan, Mỹ, Pháp, Canada và các đơn vị triển lãm đến từ 22 quốc gia và khu vực trên thế giới, triển lãm sẽ cung cấp hàng loạt sản phẩm ưu việt cũng như thông tin về công nghệ chế biến gỗ mới nhất trong bốn ngày diễn ra sự kiện.

Tại triển lãm VietnamWood sẽ chú trọng vào các xu hướng dẫn đầu về máy móc và thiết bị lâm nghiệp, gia công sơ cấp, gia công thứ cấp, hoàn thiện bề mặt, tận dụng gỗ thừa, tạo nguồn năng lượng và sưởi ấm bằng nhiên liệu gỗ, vật liệu chế biến và vật tư tiêu hao, dịch vụ kỹ thuật, công cụ và chất phụ trợ… VietnamWood đặt ra mục tiêu thúc đẩy ngành chế biến gỗ và sản xuất đồ nội thất, đưa Việt Nam trở thành một trong những trụ sở sản xuất hàng đầu trong khu vực Đông Nam Á.

Nguồn: congthuong.vn