Tuần giao thương trực tuyến doanh nghiệp Việt Nam- Hàn Quốc

Từ ngày 5- 8/9 sẽ diễn ra Tuần giao thương trực tuyến giữa doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp đến từ tỉnh Chungnam, Hàn Quốc.

Tuần giao thương trực tuyến do Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc – KOTRA Hanoi tổ chức với sự tham gia của 10 nhà sản xuất/cung cấp Hàn Quốc, bao gồm các sản phẩm: Mỹ phẩm-thiết bị làm đẹp, trái cây-thực phẩm-đồ uống dinh dưỡng; vật tư-thiết bị công nghiệp. Đây là những sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng cao đã và đang được sử dụng phổ biến tại Hàn Quốc và được xuất khẩu đến nhiều nước trên thế giới.

Theo đại diện KOTRA Hanoi, có gần 50 cuộc làm việc trực tuyến (1:1) đã được sắp xếp và xác nhận theo nhu cầu của doanh nghiệp hai nước trong tuần giao thương tới đây.

Để các cuộc giao thương trực tuyến đạt hiệu quả cao nhất, KOTRA Hanoi đã tích cực giới thiệu và tư vấn chi tiết các sản phẩm tới từng doanh nghiệp Việt Nam thông qua catalogue và video quảng bá. Các buổi làm việc cũng được thực hiện thông qua sự hỗ trợ phiên dịch Việt-Hàn. Sự kiện này sẽ mở ra các cơ hội hợp tác mới cho doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp.

Hàn Quốc hiện là nhà đầu tư lớn nhất vào Việt Nam, là đối tác ODA, du lịch, lao động lớn thứ hai và đối tác thương mại lớn thứ ba (sau Mỹ và Trung Quốc) với kim ngạch thương mại song phương đạt 78,1 tỷ USD trong năm 2021. Hai nước dự kiến nâng kim ngạch thương mại song phươnglên 100 tỷ USD vào năm 2023.

Ngược lại, Việt Nam là trọng tâm trong chính sách hướng nam của Hàn Quốc trong khu vực ASEAN khi kim ngạch thương mại của hai nước chiếm hơn 40% tổng kim ngạch thương mại giữa Hàn Quốc với các nước ASEAN.

Nhiều tập đoàn đa quốc gia, doanh nghiệp lớn với công nghệ hiện đại của Hàn Quốc đã đầu tư vào Việt Nam với quy mô vốn và chất lượng dự án tăng, góp phần tạo việc làm, thu nhập cho người lao động. Đồng thời nâng cao trình độ, năng lực sản xuất và vị thế, uy tín Việt Nam trên trường quốc tế.

Năm 2022 đánh dấu sự kiện quan trọng và ý nghĩa kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc. KOTRA Hanoi sẽ tăng cường hơn nữa các hoạt động xúc tiến thương mại với hơn 80 sự kiện giao thương trực tiếp và trực tuyến với sự tham gia của hơn 1.300 doanh nghiệp Hàn Quốc với gần 1.500 doanh nghiệp Việt Nam.

Nguồn: congthuong.vn