Xúc tiến thương mại cho ngành điện và năng lượng qua Vietnam ETE & Enertec Expo 2023

Triển lãm quốc tế về công nghệ, thiết bị điện (Vietnam ETE) và sản phẩm tiết kiệm năng lượng, năng lượng xanh (Enertec Expo) khai mạc ngày 19/7 tại TP. HCM.

Triển lãm quốc tế lần thứ 16 về Triển lãm quốc tế về công nghệ, thiết bị điện (Vietnam ETE) và sản phẩm tiết kiệm năng lượng, năng lượng xanh (Enertec Expo) năm 2023 thu hút gần 350 doanh nghiệp tham gia trưng bày 500 gian hàng. Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải tham dự và phát biểu tại sự kiện.

Vietnam ETE & Enertec Expo 2023 với mục tiêu không chỉ là cầu nối giúp các doanh nghiệp trong nước và quốc tế có cơ hội hợp tác mà còn là diễn đàn để các doanh nghiệp giao lưu chia sẻ các công nghệ tiên tiến nhất về lĩnh vực công nghệ, thiết bị điện và năng lượng xanh, cùng với chuỗi các hoạt động bên lề hữu ích sẽ được diễn ra trong suốt sự kiện.

Phát biểu tại lễ khai mạc Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết: Đối với các hoạt động xúc tiến thương mại tại TP. Hồ Chí Minh, Bộ Công Thương luôn dành nhiều sự quan tâm, tạo điều kiện cho doanh nghiệp Việt Nam tận dụng các cơ hội kinh doanh, hội nhập ngày càng sâu rộng và hiệu quả.

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải đánh giá, việc tham gia các sự kiện xúc tiến thương mại là một trong những phương thức quảng bá sản phẩm hữu hiệu nhất giúp các doanh nghiệp khẳng định thương hiệu; từng bước nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường trong và ngoài nước.

“Bộ Công Thương tin tưởng Triển lãm sẽ mang đến những cơ hội thiết thực cho doanh nghiệp trong việc tham gia các hoạt động xúc tiến thương mại, chuyển giao công nghệ, thu hút đầu tư, mở rộng sản xuất kinh doanh; góp phần tích cực cho sự phát triển ngành điện và năng lượng Việt Nam, thực hiện thành công chiến lược năng lượng Quốc gia và bảo vệ môi trường”– Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải nhấn mạnh.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Công Thương, tại triển lãm năm nay có rất nhiều sản phẩm, công nghệ cho ngành điện và năng lượng xanh. Đặc biệt, các doanh nghiệp tham gia triển lãm đến từ nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ như Trung Quốc, Đức, Pháp, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc… Có thể kể đến một số doanh nghiệp tiêu biểu trong ngành điện và năng lượng tham gia như EVNHCMC, Gelex, Cadisun, China Southern Power, China General Nuclear Power, Dongfang Electric, ZheJiang Energy Group, CHINT Vietnam, Vina Electric, Đạt Vĩnh Tiến, MBT, Nevon, Sigenergy, Hiếu Kiệt, Fluke, Daphaco, Phúc Huy Hoàng, Holcom, JJ-LAPP, Elecnova Vietnam, DS Electronic, KNP Vietnam, Nguyên Hà, Otech, Việt Gia Khang, CSI, 3onedata, Chardon Group, TME…

Trong đó, với EVNHCMC dù không phải là nhà sản xuất thiết bị điện song ông Bùi Trung Kiên, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh- cho biết, EVNHCMC tham gia triển lãm để quảng bá hình ảnh và các giải pháp tiết kiệm điện để khách hàng biết và điều chỉnh thói quen sử dụng điện.

Về phía doanh nghiệp nước ngoài, theo đại diện cho Hội đồng Điện lực Trung Quốc – ông Yu Xuehao, tại Triển lãm Vietnam ETE & Enertec Expo 2023 có hàng chục công ty điện lực Trung Quốc tham gia, trong số đó có nhiều công ty đầu ngành và các công ty thiết bị và công nghệ tiên tiến. Đây là triển lãm tập trung lớn nhất của ngành điện Trung Quốc tại Việt Nam kể từ sau dịch COVID-19, qua sự hào hứng của các đơn vị tham gia triển lãm, có thể thấy mọi người đều rất trân trọng cơ hội này và mang đến những công nghệ, sản phẩm tốt. Chúng tôi cũng mong muốn được giao lưu với các đối tác Việt Nam và quốc tế tại triển lãm, học hỏi lẫn nhau và tăng cường hợp tác.

Nguồn: congthuong.vn