Cơ hội giao thương mới với doanh nghiệp Hàn Quốc

Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc tại Hà Nội (KOTRA Hà Nội) cho biết, từ ngày 18-22/10/2021, cơ quan này sẽ tổ chức sự kiện giao thương trực tuyến (B2B), kết nối nhu cầu tìm kiếm đối tác phân phối sản phẩm Hàn Quốc vào thị trường Việt Nam.

Theo đó, doanh nghiệp Việt Nam có cơ hội đăng kí giao thương trực tuyến (1:1) miễn phí với 19 doanh nghiệp Hàn Quốc tỉnh Jeollanam-do. Tại sự kiện, doanh nghiệp Hàn Quốc sẽ giới thiệu đa dạng các sản phẩm thuộc lĩnh vực: Thực phẩm (nông sản, thuỷ sản,..), mỹ phẩm, công nghiệp và năng lượng. Doanh nghiệp Việt Nam không những nhận được cơ hội tìm kiếm nhà sản xuất/ cung cấp uy tín của Hàn Quốc mà còn được hỗ trợ tích cực để biến cơ hội thành hiện thực và hợp tác thành công. Toàn bộ hoạt động hỗ trợ xúc tiến thương mại cho doanh nghiệp Việt Nam được thực hiện bằng ngân sách của Chính phủ Hàn Quốc.

Theo KOTRA Hà Nội, Jeollanam-do là một tỉnh nằm ở phía Tây Nam của Hàn Quốc. Jeollanam-do chiếm lợi thế về các sản phẩm từ biển đặc biệt là nuôi trồng hàu, bào ngư và tảo biển. Do có lượng mưa dồi dào, thời tiết ấm áp, Jeollanam-do sản xuất được một lượng lớn nông sản, chủ yếu là gạo, lúa mì, lúa mạch, đậu và khoai tây. Các loại rau, bông và trái cây (dâu, dứa) cũng được trồng trên địa bàn tỉnh. Hiện nay, tỉnh Jeollanam-do đang tích cực ứng dụng khoa học công nghệ vào lĩnh vực nông nghiệp và đã đạt hiệu quả kinh tế rất cao về lĩnh vực này. Tỉnh có tỉ lệ đất nông nghiệp được công nhận là đất hữu cơ, thân thiện với môi trường cao nhất xứ sở kim chi, cũng là địa phương duy nhất được chứng nhận sản phẩm thủy sản thân thiện với môi trường.

Ngoài ra sản phẩm của tỉnh từ các lĩnh vực mỹ phẩm, công nghiệp, năng lượng cũng được đón nhận ở các nước đang và phát triển trên toàn thế giới. Với mục tiêu hợp tác và phát triển đổi mới sáng tạo, Jeollanam-do là một trong những tỉnh của Hàn Quốc đặt văn phòng đại diện trên khắp thế giới, trong đó có Việt Nam. Cùng với sự phát triển trong giao thương Hàn – Việt, Jeollanam-do đã và đang xuất khẩu nhiều loại nông thủy sản organic chất lượng cao sang Việt Nam như rong biển, các loại nấm, bào ngư, lê…

Nguồn: congthuong.vn