Hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2024: Lan tỏa thông điệp tiết kiệm điện

Sự kiện tắt đèn trong vòng một giờ hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2024 sẽ diễn ra từ 20 giờ 30 phút đến 21 giờ 30 phút, thứ Bảy, ngày 23-3-2024. Bộ Công thương đề nghị các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và Tập đoàn Điện lực Việt Nam phối hợp tổ chức các hoạt động hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024.

Bộ Công Thương vừa có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) về việc phối hợp tổ chức các hoạt động hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024.

Theo đó, sự kiện tắt đèn trong vòng một giờ hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2024 sẽ diễn ra từ 20 giờ 30 phút đến 21 giờ 30 phút, thứ Bảy, ngày 23-3-2024.

Để góp phần vào những nỗ lực chung của thế giới trong việc chống biến đổi khí hậu, Bộ Công Thương đề nghị UBND các tỉnh, thành phố tổ chức các hoạt động truyền thông hưởng ứng Giờ Trái đất diễn ra trong tháng 3 nhằm thu hút sự quan tâm của đông đảo các tổ chức, cơ quan và người dân trên địa bàn tỉnh, thành phố tham gia, hưởng ứng.

​Nhập mô tả ảnh tại đây

Bộ Công Thương nhấn mạnh, các hoạt động hưởng ứng Giờ Trái đất cần lồng ghép với chương trình tiết kiệm điện của địa phương theo Chỉ thị 20/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2023-2025 và các năm tiếp theo Chỉ thị số 20.

Đồng thời, vận động các tổ chức, cơ quan và người dân thực hiện tắt đèn và các thiết bị không cần thiết vào thời gian diễn ra sự kiện tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái đất.

Bộ Công Thương đề nghị EVN chỉ đạo Tổng công ty, Công ty Điện lực các tỉnh, thành phố hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024 phổ biến tuyên truyền tại các điểm giao dịch, trụ sở của các đơn vị điện lực.

Thực hiện các hoạt động hưởng ứng Giờ Trái đất kết hợp thực hiện các nhiệm vụ được giao tại Chỉ thị số 20; vận động các tổ chức, cơ quan, khách hàng thực hiện hoạt động tắt các thiết bị điện không cần thiết vào thời gian diễn ra sự kiện và đảm bảo an toàn lưới điện trong thời gian diễn ra sự kiện.

Hiện nay, Bộ Công Thương đã xây dựng bộ nhận diện truyền thông chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024 với thông điệp “Tiết kiệm điện – Thành thói quen.” Bộ nhận diện truyền thông chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024 bao gồm các thiết kế: Poster, banner, frame Facebook, vòng tay, áo, mũ và túi.

Hãy cùng hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024 bằng cách thay đổi khung avatar facebook theo hướng dẫn dưới đây!

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Click vào link: https://khunghinh.net/p/01e9993ccc2ce3dc

Bước 2: Click vào “Chọn hình” để tải ảnh của bạn; Click “Thay đổi kích thước” nếu cần phóng to/thu nhỏ cho phù hợp

Bước 3: Ấn “Tiếp tục” để hệ thống tự động ghép ảnh vào khung.

Bước 4: “Tải ảnh” để tải về hình ảnh đã gắn khung “Giờ trái đất 2024”. Nếu hình không tự động tải, nhấn giữ hình vừa tạo 5s để tải về thiết bị.

Bước 5: Truy cập facebook cá nhân, tải ảnh vừa tạo để thay ảnh đại diện.

Copy lại các bước trên khi thay ảnh đại diện để hướng dẫn mọi người sử dụng avatar hưởng ứng Giờ Trái đất 2024 bạn nhé!

Chung tay “TIẾT KIỆM ĐIỆN – THÀNH THÓI QUEN”

Chương trình Quốc gia sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả giai đoạn 2019 – 2030

Website: https://tietkiemnangluong.com.vn/

Fanpage : https://www.facebook.com/vptknl2019/

Tiktok: https://www.tiktok.com/@vneep3.vn

Tổng hợp