Mời tham gia Hội nghị kết nối giao thương giữa các nhà cung cấp với doanh nghiệp xuất khẩu và Tổ chức Xúc tiến thương mại khu vực Bắc Trung Bộ tại tỉnh Thừa Thiên Huế

Thực hiện Quyết định số 2924/QĐ-BCT ngày 28/12/2022 của Bộ Công Thương về việc phê duyệt Chương trình cấp quốc gia về Xúc tiến thương mại năm 2023; Kế hoạch số 658/KH-SCT ngày 14/4/2023 của Sở Công Thương Thừa Thiên Huế về việc tổ chức “Hội nghị kết nối giao thương giữa các nhà cung cấp với doanh nghiệp xuất khẩu và Tổ chức Xúc tiến thương mại 06 tỉnh khu vực Bắc Trung Bộ tại tỉnh Thừa Thiên Huế”;

Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Thừa Thiên Huế tổ chức Hội nghị kết nối giao thương giữa các nhà cung cấp với doanh nghiệp xuất khẩu và Tổ chức Xúc tiến thương mại 06 tỉnh khu vực Bắc Trung Bộ tại tỉnh Thừa Thiên Huế, cụ thể như sau:

 1. Mục đích

– Tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, hợp tác xã của các tỉnh khu vực Bắc Trung Bộ và các doanh nghiệp xuất khẩu trên cả nước gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm, tìm hiểu thông tin thị trường; tìm ra giải pháp hình thành các chuỗi cung ứng từ sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm; nâng cao năng lực sản xuất kinh doanh, khắc phục được các hạn chế tồn tại của doanh nghiệp; cải tiến phương thức sản xuất để đáp ứng yêu cầu, tiêu chuẩn về hàng hóa tại thị trường các nước.

– Tổ chức khu gian hàng trưng bày sản phẩm để các đơn vị quảng bá, giới thiệu sản phẩm đặc trưng, sản phẩm OCOP tới đối tác và trao đổi giao thương giữa các địa phương; tăng thêm sự lựa chọn phù hợp cho người tiêu dùng, đồng thời nắm bắt thị hiếu để xây dựng kế hoạch sản xuất kinh doanh thích hợp, đón đầu xu thế thị trường.

 1. Quy mô
 2. a) Hội nghi dự kiến có sự tham gia của trên 100 đại biểu, bao gồm:

– Khách mời Trung ương: Đại diện lãnh đạo Bộ Công Thương, Cục Xúc tiến thương mại, Trung tâm Hỗ trợ xuất khẩu.

– Khách mời trong tỉnh: Đồng chí Lãnh đạo UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành và các đơn vị có liên quan; Lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh và Hội doanh nhân trẻ, Liên minh Hợp tác xã; Lãnh đạo UBND, phòng KT/KTHT các huyện, thị xã, Tp Huế;

– Khách mời các tỉnh khu vực Bắc Trung Bộ: Đại diện lãnh đạo Sở Công Thương và Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch/ Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại các tỉnh khu vực Bắc Trung Bộ

– Doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh: Đại diện 30 – 50 doanh nghiệp và hợp tác xã (tối thiểu 21 nhà cung cấp và 07 doanh nghiệp xuất khẩu).

– Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Cổng Thông tin điện tử tỉnh, các cơ quan thông tấn, báo chí trong và ngoài tỉnh.

 1. b) khu vực trưng bày sản phẩm, hàng hóa: giàn dựng 06 cụm gian hàng để giới thiệu sản phẩm tiêu biểu, có tiềm năng xuất khẩu của trên 21 doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ chức xúc tiến thương mại (đơn vị chủ trì bố trí cho mỗi địa phương khu vực Bắc Trung Bộ tối thiểu 01 cụm gian hàng có diện tích khoảng 36m2, miễn phí để trưng bày, quảng bá tại khu gian hàng trưng bày của Chương trình).
 2. Thời gian và địa điểm
 3. a) Thời gian:

– Tổ chức Hội nghị (01 buổi): ngày 16/6/2023.

– Tổ chức trưng bày giới thiệu sản phẩm, hàng hóa (03 ngày): 15,16,17/6/2023.

 1. b) Địa điểm: Khách sạn Century Riverside Huế – 49 Lê Lợi, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế.
 2. Nội dung Chương trình:

– Tổ chức Hội nghị kết nối các nhà cung cấp trong khu vực với các doanh nghiệp xuất khẩu, doanh nghiệp thu mua, sơ chế, chế biến, tiêu thụ sản phẩm và các tổ chức xúc tiến thương mại; thực hiện ký kết hợp đồng hoặc biên bản ghi nhớ về hợp tác, tiêu thụ sản phẩm giữa các đối tác tại Hội nghị.

– Trưng bày, giới thiệu sản phẩm thế mạnh, sản phẩm OCOP, sản phầm công nghiệp nông thôn tiêu biểu của doanh nghiệp, địa phương, qua đó quảng bá về tiềm năng, thế mạnh, cơ hội đầu tư vào sản xuất, chế biến, tiêu thụ và xuất khẩu các mặt hàng chủ lực của các tỉnh khu vực Bắc Trung Bộ và một số tỉnh/ thành trong nước.

 1. Mặt hàng mục tiêu:

Sản phẩm lợi thế, đặc sản cần kết nối, tiêu thụ, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đáp ứng các tiêu chuẩn theo quy định, nhất là an toàn thực phẩm, có đầy đủ thông tin về đơn vị sản xuất, trưng bày đẹp mắt, tập trung các sản phẩm có thế mạnh của các tỉnh, ưu tiên sản phẩm OCOP, đạt các tiêu chuẩn VietGap, GlobalGap…

 1. Đối tượng tham gia

Các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế, các hợp tác xã và các tổ chức xúc tiến thương mại được thành lập hợp pháp theo quy định theo quy định của pháp luật hiện hành. Doanh nghiệp, HTX là các đơn vị có năng lực, uy tín trong lĩnh vực kinh doanh, có thương hiêu, sản phẩm chất lượng, mẫu mã đẹp, có tiềm năng xuất khẩu.

 1. Kinh phí tổ chức

Các chi phí liên quan việc tổ chức Hội nghị và dàn dựng khu gian hàng cơ bản của các doanh nghiệp, Hợp tác xã được đơn vị chủ trì chi trả theo quy định của chương trình Cấp quốc gia về xúc tiến thương mại. Đơn vị được lựa chọn tham gia chương trình được miễn phí gian hàng, trang trí gian hàng (Phông chính, trán gian hàng). Các chi phí phát sinh khác đơn vị tham gia chương trình tự chi trả.

 1. Thời hạn đăng ký tham gia

Các đơn vị quan tâm đề nghị gửi bản đăng ký tham gia chương trình về Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh Thừa Thiên Huế (theo mẫu đính kèm) trước ngày 01/6/2023. Đồng thời cung cấp thông tin, hình ảnh, gửi thiết kế phông nền, tài liệu quảng bá sản phẩm để phục vụ công tác tuyên truyền, quảng bá và kết nối giao thương.

Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh Thừa Thiên Huế rất mong nhận được sự quan tâm, hưởng ứng tham gia của quý đơn vị, doanh nghiệp, HTX và tổ chức xúc tiến thương mại các tỉnh khu vực Bắc Trung Bộ và các tỉnh/ thành trong nước đăng ký tham dự Hội nghị và trưng bày sản phẩm hàng hóa tại Khu trưng bày giới thiệu sản phẩm.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh Thừa Thiên Huế.

– Địa chỉ: 02 Tôn Đức Thắng, TP. Huế, Thừa Thiên Huế.

– Điện thoại/Fax: 0234.837840.

– Người liên hệ: Bà Trần Ngọc Chi – Chuyên viên,  ĐTDĐ: 0906771465, Email: tnchi.sct@thuathienhue.gov.vn.

Trân trọng./.

Nguồn: https://www.vietrade.gov.vn/