Giá tiêu hôm nay 9/6: Giảm nhẹ, thị trường vẫn còn nhiều khó khăn

Giá tiêu hôm nay 9/6 tại thị trường trong nước điều chỉnh giảm 500 đồng/kg sau phiên tăng giá hôm qua. Hiện giá tiêu dao động quanh mức 71.500 – 75.000 đồng/kg.

Giá tiêu hôm nay quay đầu giảm nhẹ sau phiên điều chỉnh tăng. Cụ thể, giá tiêu tại Gia Lai, Đồng Nai đứng ở mức 71.500 đồng/kg, giảm 500 đồng/kg so với hôm qua. Đây là mức giá thấp nhất thị trường trong hôm nay.

Tại Đắk Lắk, Đắk Nông giá tiêu hôm nay được thu mua với mức 73.000 đồng/kg, giảm 500 đồng/kg; Bình Phước 73.500 đồng/kg Tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu giá tiêu hôm nay ở mức 75.5000 đồng/kg – mức cao nhất thị trường.

Trên thị trường thế giới, đầu tuần này Cộng đồng Hồ tiêu thế giới đã niêm yết giá tiêu đen và tiêu trắng xuất khẩu của Việt Nam giảm mạnh 200 USD/tấn, tương ứng với 3.950 USD/tấn tiêu đen loại 550g/l và 5.750 USD/tấn với tiêu trắng.

Theo đánh giá, lạm phát tăng cao khiến người dân toàn cầu có xu hướng thắt chặt chi tiêu, Điều này đã tác động tiêu cực lên hoạt động xuất, nhập khẩu mặt hàng hồ tiêu. Hiện nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ đã mở cửa trở lại, song nhu cầu đi lại của người dân vẫn khá hạn chế. Nguồn hàng được khách hàng sử dụng chủ yếu là hàng đã ký từ 3 – 4 tháng trước. Với trong nước, hiện nhu cầu của các công ty xuất khẩu cho tháng tới đã đủ, đẩy giá tiêu giảm nhẹ hồi đầu tuần.

Dự báo thị trường trong nước còn gặp nhiều khó khăn, chưa thể bật tăng mạnh và cũng chưa thể kéo dài đà tăng bởi các đơn vị xuất khẩu đã đủ hàng trong khi yếu tố mua từ Trung Quốc chưa rõ ràng.

Nguồn: congthuong.vn