Hoạt động kinh doanh xăng dầu tại TP. Hồ Chí Minh diễn ra bình thường

Ghi nhận tại nhiều cửa hàng kinh doanh xăng dầu số tại TP. Thủ Đức, quận 1, quận 3, quận Phú Nhuận, quận 12, huyện Hóc Môn… trong sáng nay (9/2) cho thấy, các cửa hàng có đầy đủ xăng dầu cung ứng xăng cho thị trường.

Bà Nguyễn Thị Ánh – Chủ doanh nghiệp kinh doanh vận tải tại TP. Thủ Đức cho hay, từ chiều qua nghe thông tin có cửa hàng xăng dầu đóng cửa không bán vì thiếu hàng, song thực tế không phải.

“Đội xe vận tải hàng hóa của doanh nghiệp vẫn đổ đầy xăng và hoạt động bình thường. Vì thế doanh nghiệp hoàn toàn yên tâm về nguồn cung ứng xăng dầu, không phải lo lắng hay mua tích trữ”- bà Ánh nói.

Ghi nhận của phóng viên tại các cây xăng trên địa bàn huyện Hóc Môn, quận 12, quận Gò Vấp, quận Bình Thạnh, quận 1, quận 3, TP. Thủ Đức… cũng cho thấy, người tiêu dùng mua xăng bình thường, không xảy ra tình trạng khan hiếm hay đóng cửa hàng.

Anh Phạm Quốc Toàn (ngụ ở quận 1) cho hay, sáng nay ghé cây xăng đổ đầy bình cho xe ô tô thấy hoạt động mua bán vẫn diễn ra bình thường, không có tình trạng khan hiếm.

Theo ông Nguyễn Nguyên Phương – Phó Giám đốc Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh, các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu, các thương nhân đều cam kết bảo đảm lượng hàng dự trữ, ổn định giá cả các mặt hàng xăng dầu trên địa bàn thành phố. Hiện tại, các doanh nghiệp đang nhập thêm và hàng đang trên đường về, có một số DN lượng dự trữ đạt mức 45- 60 ngày.

Dưới đây là một số hình ảnh được phóng viên Báo Công Thương ghi nhận:

Nguồn: congthuong.vn