Hội chợ triển lãm ASEAN Ceramics 2023 – Tương lai của ngành sản xuất gốm sứ khu vực ASEAN

Từ ngày 28 – 30/11/2023, sẽ diễn ra Hội chợ triển lãm lần thứ 7 được tổ chức tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế tại Hà Nội, với sự tham gia của hơn 200 công ty.

Hội chợ triển lãm Asean ceramics lần thứ 7 sẽ được tổ chức tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế tại Hà Nội, Việt Nam (ICE) từ ngày 28 – 30/11/2023 với hơn 200 công ty và thương hiệu trưng bày sản phẩm. Hội chợ lần này dự kiến sẽ thu hút hơn 3.000 khách thương mại và người mua đến tham quan trong ba ngày diễn ra sự kiện.

Hội chợ triển lãm ASEAN Ceramics 2023 được sự bảo trợ của Bộ Xây dựng Việt Nam và các Hiệp hội thương mại trong và ngoài nước, Hiệp hội các nhà sản xuất máy và thiết bị gốm sứ Ý (ACIMAC), Phân hội vật liệu xây dựng thuộc Hội Xúc tiến thương mại quốc tế (CCPIT) Trung Quốc, Hiệp hội Gốm sứ Thái Lan, Hiệp hội các nhà sản xuất & xuất khẩu gốm sứ Bangladesh (BCMEA), Hiệp hội Gốm sứ gia dụng Việt Nam (VCCA), Hội Vật liệu xây dựng Việt Nam (VABM), Viện Vật liệu xây dựng Việt Nam (VIBM).

Hội chợ được tổ chức bởi MMI Asia- Công ty con khu vực châu Á của Tập đoàn Messe München GmbH và Hiệp hội Gốm sứ xây dựng Việt Nam (VIBCA), cùng sự tư vấn của Công ty TNHH Dịch vụ Triển lãm Á Châu (AES), ASEAN Ceramics 2023 là triển lãm quốc tế hàng đầu về máy và thiết bị, công nghệ và vật liệu phục vụ sản xuất gạch ốp lát, sứ vệ sinh, sứ gia dụng, gạch ngói đất nung và các sản phẩm gốm sứ cao cấp. Dựa trên thành công vượt trội và chuyên sâu về công nghệ gốm sứ (ceramitec). Sự kiện này hứa hẹn sẽ quy tụ những công ty/tập đoàn có ảnh hưởng nhất trong ngành gốm sứ khu vực Đông Nam Á.

Chủ đề của năm nay “Xây dựng một tương lai bền vững, cải tiến và hướng tới sản xuất xanh nâng cao hiệu quả thông qua số hóa, tự động hóa, sử dụng nguyên nhiên liệu thay thế, thu hồi năng lượng, giảm và tái sử dụng phế thải” sẽ nhấn mạnh tính bền vững và những tiến bộ công nghệ thúc đẩy ngành gốm sứ phát triển. Hội chợ triển lãm và các hội thảo chuyên ngành sẽ quy tụ những công ty cung ứng hàng đầu thế giới và các nhà sản xuất hàng đầu Đông Nam Á nhằm thúc đẩy hợp tác thương mại, trao đổi kỹ thuật và tiếp tục đầu tư công nghệ để nâng cao tiêu chuẩn chất lượng gốm sứ đáp ứng mọi yêu cầu phức tạp của thị trường quốc tế.

Tại buổi họp, Ông Michael Wilton, CEO kiêm Giám đốc điều hành MMI Asia bày tỏ “Ngành kinh doanh gốm sứ khu vực Đông Nam Á nắm giữ những cơ hội lớn khi có sự kết hợp giữa chương trình xây dựng cơ sở hạ tầng và phát triển của chính phủ các nước ASEAN và sự gia tăng sản lượng gốm sứ Việt Nam để xuất khẩu sang các thị trường APAC, Hoa Kỳ và châu Âu. Chúng tôi cam kết cung cấp một sự kiện Hội chợ triển lãm tối ưu để giới thiệu máy và thiết bị, công nghệ, nguyên vật liệu và các phương pháp sản xuất nhằm hỗ trợ cho sự phát triển và tiến bộ hơn nữa của ngành gốm sứ”.

Ông Đinh Quang Huy, Chủ tịch Hiệp hội Gốm sứ xây dựng Việt Nam cho biết: “Trong 10 năm trở lại đây, ngành công nghiệp sản xuất gốm sứ Đông Nam Á đã tăng trưởng nhanh chóng, trở thành một trong những khu vực phát triển sôi động nhất trên thế giới. Chỉ tính riêng ở Việt Nam, công suất gạch ốp lát hiện nay đạt trên 800 triệu m2/năm, sứ vệ sinh đạt 24 triệu sản phẩm/năm cùng với lĩnh vực gốm sứ gia dụng và các sản phẩm gốm sứ khác, nằm trong Top 10 nước sản xuất gốm sứ hàng đầu thế giới, là điểm đến hấp dẫn của các nhà cung cấp máy và thiết bị sản xuất gốm sứ. Hội chợ triển lãm Asean Ceramics đã từng bước tạo dựng được chỗ đứng trong danh sách các sự kiện của ngành gốm sứ khu vực Đông Nam Á và thế giới với quy mô ngày càng mở rộng cả về danh mục sản phẩm trưng bày lẫn lĩnh vực ngành hàng, lượng khách tham quan. Điều này cho thấy sức hút của Hội chợ triển lãm đồng thời thấy được hiệu quả mà sự kiện đem lại cho các công ty trưng bày cũng như khách tham quan”.

ASEAN Ceramics 2023 sẽ có các gian hàng quốc gia đến từ Trung Quốc, Ý và Việt Nam, mang đến trải nghiệm phong phú bao gồm nhiều lĩnh vực khác nhau trong ngành gốm sứ. Các công ty tài trợ chính nổi tiếng như Izawa Pigments, Heraeus, Granulation Systems và các công ty tham gia trưng bày như Công ty TM Thạch Quang, Công ty CP Vitis, Behn Meyer, SACMI và System Ceramics sẽ giới thiệu những công nghệ cải tiến mới nhất cho ngành sản xuất gốm sứ. Ông Hiroyasu Izawa, Chủ tịch công ty Izawa Pigment Co. Ltd bày tỏ sự phấn khích “Tôi rất vui mừng được trở lại ASEAN Ceramics sau thành công rực rỡ của triển lãm Bangkok năm 2022 và chúng tôi may mắn được đưa đối tác Heraeus của Izawa Pigment đến sự kiện này và chúng tôi mong muốn hẹn gặp lại tất cả các bạn vào tháng 11”.

Khách tham quan sẽ được chứng kiến nhiều giải pháp, công nghệ và máy hiện đại tại triển lãm năm nay, bao gồm: Giải pháp đột phá từ Laboratorios Argenol (Tây Ban Nha) – chất phụ gia kháng khuẩn BactiBlock ức chế hiệu quả sự phát triển của vi khuẩn có hại, mang lại khả năng bảo vệ lâu dài trong các ứng dụng khác nhau của Behn Meyer; Kỹ thuật trang trí và màu mới nhất cho sứ gia dụng, gạch ốp lát và thủy tinh của Izawa Pigments; Vật liệu kim loại quý mới nhất để trang trí gốm sứ và thủy tinh cũng như cho các ứng dụng kỹ thuật được sử dụng trong nhiều lĩnh vực như công nghiệp ô tô, hàng không hoặc điện tử của Heraeus Precious Coatings; Mực in kỹ thuật số, con lăn gốm, bi cao nhôm Alumina và CMC và cho thị trường gốm sứ của Rock Team Industry; Khoáng sản như cao lanh, chất cản quang zircon cho nhiều ứng dụng chuyên sâu của Công ty Cổ phần Vitis.

Song song với Hội chợ triển lãm, ASEAN Ceramics 2023 sẽ có một chương trình toàn diện gồm các hoạt động đồng hành tạo cơ hội trao đổi kiến thức, hợp tác và phát triển kinh doanh – Hội thảo chuyên ngành gốm sứ ASEAN, Gặp gỡ người mua – người bán, Tham quan nhà máy gốm sứ trước sự kiện, Gian hàng gốm sứ kỹ thuật, Cơ hội giới thiệu và kết nối kinh doanh.

ASEAN Ceramics 2023 được coi là một sự kiện quan trọng trong ngành gốm sứ, thúc đẩy sự đổi mới, hợp tác và tăng trưởng. Đừng bỏ lỡ cơ hội này để định hướng tương lai ngành sản xuất gốm sứ trong khu vực ASEAN. Cập nhật những tin tức mới nhất, hồ sơ các công ty triển lãm và lịch trình hội nghị/hội thảo bằng cách truy cập trang web chính thức của ASEAN Ceramics 2023 tại www.aseanceramics.com.

Nguồn: https://congthuong.vn/