Khai mạc Hội chợ Quốc tế Hành lang kinh tế Đông Tây – Đà Nẵng 2023

Hội chợ Quốc tế Hàng lang kinh tế Đông Tây – Đà Nẵng 2023 là kênh xúc tiến thương mại quan trọng để thúc đẩy giao thương trên tuyến hàng lang kinh tế Đông Tây.

Tối 3/8, tại thành phố Đà Nẵng, Sở Công Thương thành phố phối hợp với Cục Xúc tiến thương mại – Bộ Công Thương tổ chức khai mạc Hội chợ Quốc tế Thương mại, Du lịch và Đầu tư Hành lang kinh tế Đông Tây – Đà Nẵng 2023 (Hội chợ EWEC – Đà Nẵng 2023).

Hội chợ Quốc tế Hàng lang kinh tế Đông Tây – Đà Nẵng 2023 là Chương trình cấp quốc gia về Xúc tiến thương mại năm 2023 được Bộ Công Thương phê duyệt, tổ chức thường niên nhằm quảng bá hình ảnh, tiềm năng kinh tế – xã hội, đầu tư, thương mại và du lịch của các địa phương với các tổ chức, doanh nghiệp, nhà đầu tư trên tuyến Hành lang kinh tế Đông Tây.

Diễn ra từ ngày 3/8 – 8/8, Hội chợ thu hút sự tham gia của 150 đơn vị, doanh nghiệp với quy mô hơn 300 gian hàng. Trong đó, có sự tham gia của 33 đơn vị Sở Công Thương, Trung tâm khuyến công và Xúc tiến thương mại/Xúc tiến đầu tư – Du lịch và doanh nghiệp của các tỉnh, thành trong cả nước; cùng với sự tham gia của 9 tổ chức quốc tế đến từ các Sở Công Thương của tỉnh: Attapue, Champasak, Sekong, Salavan, Savannakhet, Khammouan – nước CHDCND Lào; Đại sứ quán các nước tại Việt Nam: Myanmar; Philippines; Indonesia; Canada; Hungary; Tổng Lãnh sự quán các nước tại Đà Nẵng: CHND Trung Hoa; Hàn Quốc; Thành phố Uiwang, Hàn Quốc; Các doanh nghiệp Thái Lan.

Đặc biệt, Hội chợ có Khu triển lãm giới thiệu về công nghiệp, thương mại, đầu tư và du lịch của thành phố Đà Nẵng do Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với Sở Du lịch, Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng và Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng thực hiện.

Các sản phẩm, hàng hóa được giới thiệu, trưng bày tại hội chợ gồm: điện, điện tử, thiết bị công nghệ; đồ gia dụng, đồ gỗ, trang trí nội thất, hàng thủ công mỹ nghệ, quà tặng; các sản phẩm tiêu dùng như: thực phẩm, đồ uống, hàng dệt may, thời trang, dược phẩm, hóa mỹ phẩm; dịch vụ du lịch, logistics, giáo dục, chăm sóc sức khỏe,…

Phát biểu khai mạc hội chợ, ông Trần Chí Cường – Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng cho biết Hội chợ là sự kiện có ý nghĩa quan trọng góp phần thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác hữu nghị, hiểu biết và tin cậy lẫn nhau giữa các nước trên tuyến Hành lang kinh tế Đông – Tây và các quốc gia trong vùng. “Đây là dịp để các nước, các địa phương nước ngoài và tổ chức quốc tế có quan hệ ngoại giao với thành phố Đà Nẵng trưng bày, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh và cơ hội hợp tác đầu tư đến với doanh nghiệp, du khách, người dân thành phố và các tỉnh, thành trong khu vực”, ông Cường nói.

Theo ông Vũ Bá Phú – Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương, qua các năm tổ chức, Hội chợ Hội chợ Quốc tế Đầu tư, Thương mại và Du lịch hành lang kinh tế Đông Tây – Đà Nẵng đã trở thành địa chỉ uy tín nhằm giới thiệu thành tựu phát triển kinh tế xã hội, quảng bá tiềm năng về thương mại, đầu tư và du lịch của các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung, Tây Nguyên và các địa phương của các nước thuộc tuyến hành lang kinh tế Đông – Tây, các nước tiểu vùng sông Mê Kông. “Hội chợ EWEC – Đà Nẵng 2023 sẽ là cầu nối hiệu quả, là kênh xúc tiến thương mại quan trọng tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tiếp cận người tiêu dùng, thúc đẩy giao thương, tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh”, ông Phú cho hay.

Trong khuôn khổ hội chợ, ngoài các hoạt động giao thương thường xuyên, Sở Công Thương Đà Nẵng còn phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Hội nghị Kết nối giao thương, xúc tiến xuất khẩu – Đà Nẵng 2023 ; Hội thảo mở rộng các cơ hội hợp tác kinh doanh với Canada trong khuôn khổ Hiệp định CPTPP.

Nguồn: https://congthuong.vn/