tham gia Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam lần thứ 31 (VIETNAM EXPO 2022)

Hội chợ thương mại Quốc tế Việt Nam – VIETNAM EXPO do Bộ Công Thương chủ trì, tổ chức thường niên là sự kiện xúc tiến thương mại quan trọng nhằm đẩy mạnh xuất khẩu, phát triển thị trường nội địa, mở rộng và đa dạng hóa thị trường, góp phần thúc đẩy quá trình hội nhập kinh tế quốc tế.

Với chặng đường 30 năm phát triển VIETNAM EXPO hàng năm luôn dành được sự quan tâm và đánh giá cao của cộng đồng doanh nghiệp trong nước và đối tác xúc tiến thương mại nước ngoài. Những năm qua VIETNAM EXPO  luôn đón nhận sự tham gia, giao dịch tham quan của các doanh nghiệp trong nước và các doanh nghiệp quốc tế đến từ trên 40 quốc gia và vùng lãnh thổ. Nhiều hợp đồng, thỏa thuận thương mại và đầu tư được ký kết, qua đây mở rộng nhiều cơ hội phát triển thương mại và đầu tư với đối tác trong nước và quốc tế.

VIETNAM EXPO 2022 với chủ đề “VIETNAM EXPO: Đồng hành cùng doanh nghiệp trong kỷ nguyên số” sẽ diễn ra từ ngày 13 đến ngày 16 tháng 4 năm 2022 tại Trung tâm triển lãm quốc tế Hà Nội, 91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Hội chợ là nơi quy tụ các thương hiệu uy tín trong và ngoài nước trưng bày sản phẩm thuộc các ngành hàng: máy móc, thiết bị điện, điện tử và công nghiệp hỗ trợ; công nghệ số và thương mại điện tử, nông sản, thực phẩm và đồ uống – hàng gia dụng, xúc tiến thương mại và dịch vụ. Nhằm tăng cường hơn nữa hiệu quả xúc tiến thương mại cho các doanh nghiệp tham gia Hội chợ, Ban tổ chức sẽ phối hợp các chuyên gia kinh tế, cơ quan quản lý nhà nước tổ chức các hoạt động kết nối giao thương, hội thảo chuyên đề xúc tiến xuất khẩu, nghiên cứu thị trường trong khuôn khổ Hội chợ. Cùng với sự phát triển chuyển đổi số, để tăng thêm phương thức giao dịch, gia tăng kết nối giao thương từ xa, nền tảng triển lãm trực tuyến, kết nối doanh nghiệp online sẽ được thực hiện song song, việc giao dịch online sẽ thực hiện tại mỗi gian hàng trực tuyến của các doanh nghiệp tham gia.

Xét thấy đây là cơ hội tốt để quảng bá hình ảnh, tiềm năng kinh tế của địa phương, Bộ Công Thương đề nghị quý Ủy ban chỉ đạo Sở Công Thương xây dựng kế hoạch tổ chức khu gian hàng để cung cấp thông tin, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ thế mạnh của địa phương tại Hội chợ. Thông tin chi tiết về Hội chợ, đề nghị tham khảo tài liệu gửi kèm hoặc website chính thức: www.vietnamexpo.com.vn./.

Tổng hợp