Trải nghiệm hơn 5.000 sản phẩm xuất khẩu đạt chuẩn

Hơn 5.000 mặt hàng chuẩn xuất khẩu, đa dạng mẫu mã và giá thành cạnh tranh đã được giới thiệu tại Triển lãm Nguồn Cung ứng quốc tế 2023 (Global Sourcing Fair Việt Nam 2023) lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam ngày 26/4/2023, tạo nhiều cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam.

Theo đại diện Bộ Công Thương, trước khó khăn tăng trưởng kinh tế, vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Công điện số 238/CĐ-TTg ngày 10/4/2023 về thúc đẩy sản xuất kinh doanh, đầu tư xây dựng và xuất nhập khẩu trong thời gian tới để hỗ trợ doanh nghiệp, đẩy mạnh tăng trưởng của nền kinh tế đầu tư và xuất khẩu hàng tiêu dùng.

Global Sourcing Fair Vietnam là một trong những triển lãm đầu tiên về nguồn cung ứng, đặc biệt dành riêng cho nhu cầu thương mại quốc tế từ các thị trường Mỹ, châu Âu, châu Á cũng như các khu vực còn lại. Triển lãm trưng bày sản phẩm trong các ngành xuất khẩu chủ lực tại Việt Nam như: Nội thất, quà tặng và đồ thủ công mỹ nghệ; thời trang và phụ kiện; dệt may và nguyên liệu thời trang; dịch vụ thương mại… sẽ tạo cơ hội cho các doanh nghiệp trong nước và quốc tế, tăng cường hợp tác, xúc tiến thương mại, phát triển các thương hiệu trong nước vươn xa hơn góp phần đưa vị thế của Việt Nam trở thành trung tâm mua hàng uy tín của thế giới. Đồng thời sẽ là điểm đến hấp dẫn, đáp ứng mọi nhu cầu về tìm kiếm nhà cung ứng của người mua đến từ các quốc gia trong khu vực.

Ông Hu Wei, CEO của Global Sources chia sẻ: “Trong bối cảnh Việt Nam trở thành trung tâm sản xuất toàn cầu, chúng tôi phát hiện những nhà mua hàng B2B quốc tế bắt đầu tìm kiếm nguồn hàng từ Việt Nam và các nước lân cận. Nắm bắt nhu cầu ngày càng tăng, chúng tôi tổ chức Triển lãm Nguồn Cung ứng quốc tế (Global Sourcing Fair Việt Nam). Tôi tin rằng triển lãm nhất định sẽ trở thành sự kiện thường niên hấp dẫn tại Việt Nam dành cho những nhà mua hàng quốc tế”.

Ông Hu Wei cũng cho biết thêm, những nhà mua hàng quốc tế cần tìm nguồn sản phẩm từ Việt Nam và các nước châu Á nhằm đa dạng hóa nguồn cung ứng cho xuất nhật khẩu của họ. Và nhân kỉ niệm 20 năm thành lập bộ phận tổ chức triển lãm trực thuộc Global Sources, Công ty Global Sources đã chọn Việt Nam làm địa điểm và kết hợp với Công ty Cổ phần Quảng cáo & Hội chợ Thương mại VINEXAD tổ chức Triển lãm Global Sourcing Fair Việt Nam 2023 để đáp ứng những thay đổi và nhu cầu của những nhà mua hàng quốc tế.

Đại diện VINEXAD cho biết, những thương hiệu uy tín tham dự Global Sourcing Fair 2023 đều là nhà cung cấp đầu ngành, đạt chuẩn xuất khẩu Global Sourcing Fair Vietnam 2023 nhằm mang lại đa dạng nguồn lựa chọn nguồn cung ứng, tạo điều kiện cho các nhà cung cấp và người mua kết nối giao thương chặt chẽ.

Đặc biệt, triển lãm sẽ mang đến cho người mua cơ hội khám phá những sản phẩm mới và được ưa chuộng từ các ngành công nghiệp trọng điểm của Việt Nam, với các sản phẩm, nhãn hiệu, sản phẩm đến từ những thương hiệu, doanh nghiệp uy tín và nổi bật tại thị trường Việt Nam như: Thời trang An Phước, gỗ An Cường, hàng tiêu dùng Biti’s, mỹ nghệ gỗ Cát Đằng, Kiara Việt Nam, mỹ nghệ MP, Thái Sơn S.P, và thuỷ tinh Pha lê Việt Tiệp,… sẽ là điểm đến có thể đáp ứng mọi nhu cầu tìm kiếm nhà cung ứng của các người mua.

Các doanh nghiệp Việt Nam hiện tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu còn rất hạn chế, chưa tham gia sâu được vào chuỗi giá trị sản xuất của các tập đoàn đa quốc gia có mặt tại Việt Nam. Nhưng theo nhận định của các nhà chuyên môn, dù còn nhiều khó khăn và thách thức đan xen, việc tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu đã và sẽ đem lại cơ hội phát triển cho nền kinh tế và doanh nghiệp Việt Nam.

Những chia sẻ hữu ích dưới góc nhìn đa chiều của các chuyên gia từ Hiệp hội Dệt may Việt Nam, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư phía Nam (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), Hiệp hội Gỗ thủ công Mỹ Nghệ VIFA, Luật sư từ Amazon Seller Lawyer tại chuỗi hội thảo xoáy sâu vào các chủ đề “nóng” hiện nay, như: Xu hướng và cơ hội xuất khẩu nội thất Việt Nam; giải pháp tài chính cho các doanh nghiệp xuất khẩu; quy trình thành lập nhà máy có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam; lợi ích không tưởng của việc đa dạng hóa nguồn cung ứng từ Việt Nam, Ấn Độ, và các nước ASEAN… sẽ giúp doanh nghiệp nhiều thông tin quý trong việc định hướng, mở rộng xuất khẩu…

Global Sourcing Fair Vietnam 2023 quy tụ hơn 400 gian hàng của hơn 200 nhà cung cấp tham gia trưng bày đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ như: Việt Nam, Trung Quốc, Hồng Kông, Đài Loan, Ấn Độ, Thái Lan; Danh mục các sản phẩm trưng bày lên đến hơn 5.000 mặt hàng chuẩn xuất khẩu, rất đa dạng mẫu mã và giá thành cạnh tranh. Global Sourcing Fair Việt Nam hứa hẹn sẽ thu hút sự tham gia của hơn 6.000 nhà mua hàng đến từ hơn 120 quốc gia thuộc châu Mỹ, châu Âu, châu Á và các vùng lãnh thổ khác trên thế giới.

Global Sourcing Fair Vietnam 2023 diễn ra từ ngày 26 – 28/4/2023 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), quận 7, TP.HCM, do Công ty Global Sources (Hong Kong) phối hợp cùng Công ty VINEXAD tổ chức.

Nguồn: https://haiquanonline.com.vn/