Mời đơn vị tham gia Chương trình cấp quốc gia về Xúc tiến thương mại tại Băng-la-đét năm 2023

Thực hiện Chương trình cấp quốc gia về Xúc tiến thương mại năm 2023 được Bộ trưởng Bộ Công Thương phê duyệt tại Quyết định số 2924/QĐ-BCT ngày 28 tháng 12 năm 2023, Cục Xúc tiến thương mại (Cục XTTM) phối hợp với Vụ Thị trường Châu Á – Châu Phi (Bộ Công Thương) tổ chức Đoàn giao dịch thương mại tại Băng-la-đét. Cụ thể như sau:

1.Mục tiêu: (i) tìm hiểu về tiềm năng xuất khẩu hàng Việt Nam sang Băng-la-đét; nhu cầu, yêu cầu và tiêu chuẩn của thị trường; (ii) quảng bá, giới thiệu hàng hàng hóa của Việt Nam; (iii) tham dự Hội thảo giao thương, kết nối trực tiếp doanh nghiệp Việt Nam – Băng-la-đét; (v) gặp gỡ và làm việc với một số nhà phân phối lớn tại thị trường Băng-la-đét;…nhằm thúc đẩy xuất khẩu hàng hóa Việt Nam sang Băng-la-đét.

2. Quy mô: 17 – 18 doanh nghiệp.

3.Thời gian: dự kiến từ ngày 13 đến ngày 18 tháng 03 năm 2023.

4. Địa điểm: Dahka, Băng-la-đét.

5. Chương trình chi tiết

6. Ngành hàng: đa ngành.

7. Đối tượng tham gia: Các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế, các hợp tác xã, các tổ chức xúc tiến thương mại của Việt Nam được thành lập theo quy định của pháp luật hiện hành, có nhu cầu tìm hiểu thị trường, giao dịch kinh doanh với Băng-la-đét.

8. Tiêu chí lựa chọn đơn vị tham gia: các doanh nghiệp có năng lực sản xuất, kinh doanh mặt hàng thuộc mọi lĩnh vực của Việt Nam, có khả năng cạnh tranh, có năng lực xuất khẩu, sản phẩm có mẫu mã và chất lượng phù hợp với thị trường Băng-la-đét; có kết quả kinh doanh tốt trong 02 năm gần đây, nhân sự tham gia đoàn có đủ khả năng nghiệp vụ và trình độ ngoại ngữ để tham gia hội thảo, giao thương với khách hàng quốc tế.

9. Chi phí:

– Hỗ trợ của Nhà nước cho doanh nghiệp tham gia chương trình: Doanh nghiệp được lựa chọn tham gia chương trình sẽ được Nhà nước hỗ trợ toàn bộ vé máy bay khứ hồi từ Việt Nam – Băng-la-đét (01 vé/01 doanh nghiệp) và chi phí tham dự Hội thảo giao thương Việt Nam – Băng-la-đét.

– Chi phí doanh nghiệp phải chịu khi tham gia chương trình: tiền khách sạn; tiền ăn uống; xe ô tô đi lại; vé tham dự hội chợ, triển lãm (nếu có)… trong thời gian làm việc tại Băng-la-đét.

– Đặt cọc để tham gia chương trình: Doanh nghiệp khi đăng ký tham gia chương trình đặt cọc 20.000.000 đồng/người. Tiền đặt cọc đề nghị gửi vào tài khoản của Cục XTTM như sau:

+ Số tài khoản: 0011000286212 tại Chi nhánh Sở giao dịch ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam

+ Tên tài khoản: Cục Xúc tiến thương mại

– Phương thức thanh quyết toán của Cục XTTM với doanh nghiệp.

+ Đối với các doanh nghiệp đã hoàn thành nghĩa vụ về thủ tục đăng ký nhưng không được lựa chọn tham gia chương trình: Cục XTTM sẽ hoàn trả 100% tiền đặt cọc cho các doanh nghiệp;

+ Đối với các doanh nghiệp đã hoàn thành nghĩa vụ về thủ tục đăng ký và được lựa chọn tham gia chương trình: Cục XTTM sẽ hoàn trả tiền đặt cọc trong vòng 15 ngày kể từ khi Kho bạc duyệt quyết toán chương trình.

  1. Các nghĩa vụ khi tham gia chương trình:

– Hoàn thành hồ sơ đăng ký tham gia chương trình, nghĩa vụ về tài chính và thực hiện nghiêm chỉnh nội quy và quy định của Ban tổ chức Đoàn.

– Sau khi kết thúc đoàn công tác, trong vòng 15 ngày, các doanh nghiệp tham gia đoàn phải gửi báo cáo kết quả (theo mẫu) về Vụ Thị trường châu Á – châu Phi (Bộ Công Thương).

  1. Yêu cầu về Hồ sơ đăng ký tham gia chương trình:

– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (sao y bản chính, đóng dấu đơn vị).

– Đơn đăng ký tham gia Chương trình (theo mẫu sau của Ban Tổ chức).

– Quyết định cử nhân sự tham gia Chương trình của doanh nghiệp.

  1. Thời hạn đăng ký tham gia:

Các đơn vị quan tâm gửi hồ sơ về địa chỉ sau đây trước ngày 01 tháng 3 năm 2023 (ưu tiên các doanh nghiệp gửi hồ sơ sớm):

Bộ Công Thương (Vụ Thị trường Châu Á  – Châu Phi)

Địa chỉ: số 54 Hai Bà Trưng, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Điện thoại: 024.2220.5430.

Email: hungdq@moit.gov.vnanhltm@moit.gov.vn

Người liên hệ: Anh Đỗ Quốc Hưng (0983156668)

  Chị Lê Thị Mai Anh (zalo/viber: 0969558855).

Nguồn: https://www.vietrade.gov.vn/