Mời tham dự Hội chợ Rau quả Asia Fruit Logistica 2023

Thực hiện Chương trình Xúc tiến Thương mại Quốc gia được Bộ trưởng Bộ Công Thương phê duyệt tại Quyết Định số 2784/QĐ-BCT ngày 15 tháng 12 năm 2022, Hiệp Hội Rau Quả Việt Nam (Hiệp Hội) trân trọng kính mời doanh nghiệp “ Tổ chức tham gia Hội chợ rau quả Asia Fruit Logistica 2023”. Cụ thể như sau:

 1. Mục tiêu: Quảng bá hình ảnh quốc gia, hình ảnh thương hiệu, sản phẩm rau quả của Việt Nam; tăng cường xuất khẩu các mặt hàng rau quả ra thị trường nước ngoài.
 2. Quy mô: dự kiến tối đa 20 gian hàng, tổng diện tích 180m2 (dự kiến tối đa 20 doanh nghiệp).
 3. Thời gian: từ ngày 06 đến ngày 08 tháng 9 năm 2023.
 4. Địa điểm: Trung tâm triển lãm AsiaWorld-Expo,  Airport Expo Blvd, Chek Lap Kok, Hong Kong.
 5. Ngành hàng: rau quả Việt Nam (tươi hoặc sấy, cấp đông)
 6. Đối tượng tham gia: Doanh nghiệp kinh doanh mặt hàng rau quả được thành lập theo quy định của pháp luật hiện hành.
 7. Tiêu chí lựa chọn doanh nghiệp tham gia: (1) Năng lực xuất khẩu của doanh nghiệp (2) Chứng chỉ chất lượng quốc tế của doanh nghiệp, (3) Năng lực chuyên môn và ngoại ngữ (tiếng Anh) của nhân sự tham gia chương trình, (4) Kết quả tham gia các kỳ hội chợ trước của doanh nghiệp.
 8. Chi phí:
 9. Nhà nước hỗ trợ doanh nghiệp tham gia chương trình:

– 100% chi phí gian hàng;

– 100% chi phí trang trí tổng thể khu trưng bày của doanh nghiệp Việt Nam tại Hội chợ;

– 100% chi phí liên quan đến thông tin tuyên truyền xuất khẩu (trên website online của hội chợ) mời khách đến tham quan và giao dịch tại Hội chợ.

 1. Chi phí doanh nghiệp phải chịu khi tham gia chương trình:

– 100% các chi phí ăn, ở, đi lại, visa, bảo hiểm, hàng mẫu …;

– 100% chi phí liên quan đến hàng hóa như: các loại thuế về hàng hoá khi tham gia Hội chợ, chi phí gửi hàng…;

– Chi phí tổ chức (thanh toán cho Hiệp Hội): 30.000.000 đồng/gian hàng. Hiệp Hội sẽ thu chi phí trên từ tiền đặt cọc của các doanh nghiệp tham gia Hội chợ.

 1. Chi phí đặt cọc để tham gia Hội chợ:

– Mỗi doanh nghiệp đặt cọc 40 triệu đồng/01 gian hàng sau khi nhận được thông báo của Hiệp Hội Rau quả Việt Nam (thanh toán bằng chuyển khoản).

– Phương thức hoàn trả đặt cọc:

+ Đối với các doanh nghiệp được lựa chọn tham gia chương trình: Hiệp Hội có trách nhiệm thanh quyết toán hoàn trả tiền đặt cọc đối với các doanh nghiệp thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ tham gia chương trình sau khi kết thúc hội chợ và hoàn thành nghiệm thu, quyết toán chương trình với Cục XTTM

+ Trong trường hợp các doanh nghiệp đã được lựa chọn tham gia Hội chợ nhưng hủy tham gia Hội chợ sau ngày ký quyết định thành lập Đoàn doanh nghiệp tham gia Hội chợ vì bất kỳ lý do  sẽ không được hoàn trả chi phí đặt cọc. Phần chi phí này sẽ được Hiệp Hội sử dụng để bù đắp chí phí Nhà nước đã thực hiện hỗ trợ doanh nghiệp thuê mặt bằng, dàn dựng gian hàng, trang trí tổng thể và tuyên truyền quảng bá.

 1. Các nghĩa vụ của doanh nghiệp khi tham gia chương trình:

– Hoàn thành hồ sơ đăng ký tham gia chương trình, nghĩa vụ về tài chính và thực hiện nghiêm chỉnh nội quy và quy định của Ban tổ chức;

– Sau khi kết thúc Hội chợ, trong vòng 15 ngày các doanh nghiệp tham dự Hội chợ phải gửi báo cáo kết quả theo quy định.

10.Yêu cầu về hồ sơ đăng ký tham gia chương trình:

– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (sao y bản chính, đóng dấu đơn vị);

– Đơn đăng ký tham gia ( tải về theo mẫu 1 đính kèm trong link dưới đây )

https://docs.google.com/document/d/1NJHIGWHLx40ND4mXELEVOXE5113WS779/edit?usp=sharing&ouid=108465040872686371644&rtpof=true&sd=true

– Danh sách nhân sự (tải về theo mẫu 2 đính kèm trong link dưới đây )

https://docs.google.com/document/d/1-pBz1Q4LRPfdYfrQoTkRZI29vHDD6GV9/edit?usp=sharing&ouid=108465040872686371644&rtpof=true&sd=t

Lưu ý: Doanh nghiệp khi đăng ký tham gia, gửi thêm 01 bản mềm hồ sơ đăng ký tham dự trên về e-mail sau: nguyendanghhrq@gmail.com và c.c:  thanhbinhctvinafruit@gmail.com

Thời hạn đăng ký tham gia: 15  ngày kể từ ngày đăng thông tin này trên website của Cục Xúc tiến Thương mại. Do số lượng gian hàng có hạn, Hiệp Hội sẽ ưu tiên lựa chọn, sắp xếp vị trí gian hàng cho các doanh nghiệp có hồ sơ đăng ký sớm, đầy đủ và sẽ thông báo các doanh nghiệp sau khi danh sách các doanh nghiệp tham gia được phê duyệt.

Các đơn vị quan tâm đề nghị gửi hồ sơ về:

Hiệp hội Rau quả Việt Nam. Địa chỉ: 156 Nam Kỳ Khởi Nghĩa , P Bến Nghé, Q1, Tp. HCM

Người nhận: ông Đặng Phúc Nguyên – Tổng Thư Ký – Hiệp Hội Rau quả Việt Nam (ĐTDĐ 0913805820)

Địa chỉ email: nguyendanghhrq@gmail.com hoặc nguyenvinafruit@gmail.com

Thông báo mời

Phụ lục mẫu đăng ký nhân sự

Nguồn: https://www.vietrade.gov.vn/