Quy tụ các doanh nghiệp lớn cùng hoạt động hấp dẫn tại triển lãm quốc tế Vietnam ETE & Enertec Expo 2023

Triển lãm quốc tế lần thứ 16 Vietnam ETE 2023 và Enertec Expo 2023 sắp diễn ra tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Sài Gòn – SECC từ ngày 19-21/07/2023.

Triển lãm quốc tế lần thứ 16 về Công nghệ & Thiết bị điện – Vietnam ETE 2023 và Hội chợ Triển lãm quốc tế lần thứ 13 về Công nghệ, sản phẩm tiết kiệm năng lượng và Năng lượng xanh – Enertec Expo 2023 là chương trình được sự ủng hộ của Bộ Công Thương và Ủy ban Nhân dân TP Hồ Chí Minh, do Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh chỉ đạo Trung tâm Phát triển Công nghiệp Hỗ trợ TP. Hồ Chí Minh và Công ty Quảng cáo & Hội chợ Triển lãm C.I.S Việt Nam phối hợp tổ chức.

Nhu cầu năng lượng của Việt Nam đã không ngừng tăng lên song song với việc tăng trưởng kinh tế trong thời gian qua. Trong khi đó, các nguồn điện năng chủ yếu như nhiệt điện, thủy điện cơ bản đều đã khai thác tối đa hoặc có những giới hạn phát triển dẫn đến sự phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch nhập khẩu như than đá, dầu mỏ, khí đốt, sắp tới là khí hóa lỏng. Nếu không có nguồn cung năng lượng bổ sung để cân đối cung cầu thì tỷ lệ phụ thuộc vào nước ngoài ở thời điểm năm 2030 sẽ là 32,3%. Do đó, việc có những hành động thiết thực đóng góp cho việc phát triển và sử dụng nguồn năng lượng tái tạo, nhằm đáp ứng nhu cầu năng lượng cho phát triển kinh tế bền vững, góp phần bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu, phù hợp với xu hướng phát triển chung trên thế giới là hết sức cần thiết.

Vietnam ETE & Enertec Expo trải qua nhiều năm tổ chức đã được các doanh nghiệp trong nước và quốc tế đánh giá là chương trình triển lãm chuyên ngành, uy tín hàng đầu Việt Nam về lĩnh vực điện và năng lượng xanh, năng lượng tái tạo. Triển lãm là môi trường thuận lợi cho các doanh nghiệp gặp gỡ, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, hợp tác đầu tư. Vietnam ETE & Enertec Expo 2023 với tổng quy mô gần 600 gian hàng, trưng bày trên diện tích 10.000m2 của hơn 350 doanh nghiệp trong nước: EVN HCM, Gelex, Cadisun, CHINT Vietnam, Vina Electric, Đạt Vĩnh Tiến, MBT, Nevon, Sigenergy, Hiếu Kiệt, Fluke, Daphaco, Phúc Huy Hoàng, Holcom, JJ-LAPP, Elecnova Vietnam, DS Electronic, KNP Vietnam, Nguyên Hà, Otech, Việt Gia Khang và các doanh nghiệp đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ Trung Quốc, Đức, Pháp, Mỹ, Ba Lan, Thụy Sỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Malaysia, Hong Kong, Đài Loan : China Southern Power, China General Nuclear Power, Dongfang Electric, CCPIT Xian, ZheJiang Energy Group, CSI, 3onedata, Chardon Group, TME, .. tham dự chương trình. Đặc biệt năm nay chương trình mở rộng hợp tác với Hội đồng Điện lực Trung Quốc (CEC) và Hội đồng Xúc tiến Thương mại Quốc tế Trung Quốc (CCPIT) mời nhiều doanh nghiệp điện hàng đầu Trung Quốc tham dự. Trong các ngày diễn ra sự kiện, các doanh nghiệp sẽ trưng bày, giới thiệu các sản phẩm thuộc các lĩnh vực thiết bị điện, năng lượng xanh, năng lượng mới, công nghệ và các sản phẩm liên quan. Cũng trong khuôn khổ chương trình, hàng loạt chuỗi các hoạt động bên lề hấp dẫn được Ban tổ chức phối hợp với các cơ quan quản lý nhà nước, hiệp hội, và các doanh nghiệp tham dự tổ chức các chương trình Hội thảo chuyên ngành, kết nối giao thương, tham quan nhà máy, trình diễn giới sản phẩm nhằm thúc đẩy xúc tiến thương mại, đổi mới khoa học công nghệ và thu hút đầu tư.

Ban tổ chức Vietnam ETE & Enertec Expo 2023 đang gấp rút hoàn thành những công đoạn chuẩn bị cuối cùng để sẵn sàng chào đón khoảng 20.000 lượt khách đến làm việc và tham quan trong 3 ngày, từ ngày 19 đến ngày 21/7/2023. Tiếp tục khẳng định vai trò là sự kiện thường niên uy tín và chuyên nghiệp nhất của ngành Thiết bị Điện và Năng lượng tại Việt Nam. Triển lãm hứa hẹn mang lại nhiều thông tin hữu ích và cơ hội hợp tác cho các doanh nghiệp tham gia.

Mọi thông tin về sự kiện và các hoạt động bên lề sẽ được cập nhật thường xuyên trên:

– Website : http://vietnam-ete.com/

– Facebook: https://www.facebook.com/vietnamete/

Nguồn: https://kinhte.congthuong.vn/