Hơn 40 cuộc giao thương trực tiếp giữa doanh nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc

Ngày 9/6, KOTRA Hà Nội đã kết nối và hỗ trợ thực hiện hơn 40 cuộc giao thương trực tiếp giữa doanh nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc.

Các cuộc giao thương giữa doanh nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc diễn ra trong khuôn khổ sự kiện kết nối giao thương trực tiếp giữa 8 nhà cung cấp đến từ thành phố Ulsan Hàn Quốc với gần 30 doanh nghiệp mua hàng Việt Nam. Đây là sự kiện giao thương trực tiếp đầu tiên sau hơn 2 năm gián đoạn đi lại bởi dịch Covid-19.

Theo KOTRA Hà Nội (Cơ quan Xúc tiến thương mại và đầu tư Hàn Quốc), các doanh nghiệp Hàn Quốc đã mang đến những sản phẩm chất lượng tốt nhất gồm: Mỹ phẩm, thực phẩm – đồ uống, thiết bị – vật tư công nghiệp. Hơn 40 cuộc giao thương liên tục giữa doanh nghiệp 2 nước tập trung vào các nội dung như giới thiệu chi tiết sản phẩm, các yêu cầu về chứng nhận chất lượng tiêu chuẩn Hàn Quốc/quốc tế của sản phẩm, các điều kiện làm nhà phân phối.

“Chúng tôi tin tưởng sẽ có những hợp đồng thương mại được ký kết sau các cuộc giao thương này. Cũng tại sự kiện lần này, KOTRA Hà Nội đã tư vấn trực tiếp cho doanh nghiệp 2 nước các thủ tục pháp lý liên quan đến hoạt động thương mại quốc tế”, bà Trần Thị Hải Yến – Trưởng Văn phòng KOTRA Hà Nội khẳng định.

Bà Trần Thị Hải Yến cho biết thêm: Năm 2022 đánh dấu sự kiện quan trọng và ý nghĩa kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc. KOTRA Hà Nội sẽ tăng cường hơn nữa các hoạt động xúc tiến thương mại với hơn 80 sự kiện giao thương trực tiếp và trực tuyến với sự tham gia của hơn 1.300 doanh nghiệp Hàn Quốc với gần 1.500 doanh nghiệp Việt Nam.

Toàn bộ các sản phẩm Hàn Quốc được KOTRA Hà Nội thực hiện quảng bá đến các doanh nghiệp cũng như người tiêu dùng tại Việt Nam thông qua kênh online.

Nguồn: congthuong.vn