Kết nối giao thương cho 50 doanh nghiệp thực phẩm Việt Nam và nước ngoài

50 doanh nghiệp công nghiệp thực phẩm sẽ tham dự hội nghị “Kết nối giao thương quốc tế 2022”, diễn ra trong khuôn khổ Vietnam Foodexpo do Bộ Công Thương tổ chức

Thông tin từ Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương)- cho biết, trong khuôn khổ Triển lãm ngành công nghiệp thực phẩm lớn nhất của Việt Nam (Vietnam Foodexpo 2022) – một trong những sự kiện xúc tiến thương mại quan trong nhất chuyên ngành nông sản, thủy sản và công nghiệp thực phẩm của Việt Nam sẽ diễn ra hội nghị “Kết nối giao thương quốc tế 2022”.

Sự kiện do Cục Xúc tiến thương mại phối hợp với các Đại sứ Quán, Tham tán thương mại, các tổ chức xúc tiến thương mại nước ngoài tại Việt Nam và Đại sứ quán Việt Nam, Thương vụ Việt Nam tại các nước Mỹ, Nhật Bản, Singapore, Bun-ga-ri, Angola, Argentina… tổ chức.

Hội nghị “Kết nối giao thương quốc tế 2022” thu hút 50 doanh nghiệp quốc tế và các doanh nghiệp Việt Nam thuộc ngành thực phẩm, công nghiệp chế biến thực phẩm, máy móc thiết bị công nghiệp tham dự. Sự kiện diễn ra lúc 14:00 ngày 16/11/2022 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn (SECC), 799 Nguyễn Văn Linh, phường Tân Phú, quận 7, TP. Hồ Chí Minh.

Cục Xúc tiến thương mại cho biết, hội nghị được tổ chức với mong muốn hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp sản xuất kinh doanh có tiềm năng xuất khẩu của Việt Nam có cơ hội được gặp gỡ trực tiếp với các nhà nhập khẩu nước ngoài. Qua đó cùng nhau trao đổi về cơ hội hợp tác, kinh doanh, cũng như tìm hiểu thêm thông tin về thị hiếu của người tiêu dùng các nước.

Bên cạnh đó, thông qua hội nghị các doanh nghiệp của Việt Nam cũng có cơ hội tìm ra các giải pháp nhằm thay đổi chất lượng, mẫu mã bao bì sản phẩm để phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng theo từng thị trường, từ đó doanh nghiệp có các giải pháp phù hợp để thay đổi về sản phẩm.

Ban tổ chức kỳ vọng kết quả của hội nghị sẽ đóng góp quan trọng trong việc phát triển sản xuất cho doanh nghiệp Việt Nam trong thời gian tới, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Nguồn: congthuong.vn