Việt Nam tham dự Hội chợ quốc tế Algiers 2022

Hội chợ quốc tế Algiers lần thứ 53 được tổ chức từ ngày 13-17/6/2022 sau 02 năm đóng cửa vì đại dịch Covid-19.

Với khẩu hiệu “Đối tác chiến lược”, Hội chợ quốc tế Algiers lần thứ 53 là hội chợ thường niên lớn nhất Algeria năm nay, thu hút sự tham gia của 698 doanh nghiệp, trong đó có 187 công ty nước ngoài đến từ 20 quốc gia trên khắp thế giới. Nhân dịp này, Thương vụ, Đại sứ quán và doanh nghiệp Việt Nam tại Algeria đã tổ chức khu gian hàng giới thiệu sản phẩm Việt.

Hội chợ quốc tế Algiers lần thứ 53 được kì vọng sẽ mở đường cho các hoạt động xúc tiến đầu tư và đẩy mạnh xuất khẩu của Algeria, hướng tới mục tiêu kim ngạch xuất khẩu phi dầu khí đạt 7 tỷ USD trong năm 2022.

Đây cũng là một trong những sự kiện nằm trong khuôn khổ kỷ niệm 60 năm Algeria giành độc lập. Chiều 13/6, Tổng thống Algeria Abdelmadjid Tebboune đã đẫn đầu đoàn đại biểu gồm các bộ trưởng đến cắt băng khai mạc triển lãm và đi thăm gian hàng các nước.

Khu gian hàng Việt Nam trưng bày những sản phẩm thế mạnh của nước ta như gạo, chè, cà phê, cơm dừa, hạt điều, hạt tiêu, sữa bột, thực phẩm khô, hàng thủ công mỹ nghệ, quần áo…, thu hút đông đảo khách tham quan là doanh nghiệp Algeria và nước ngoài.

Bên cạnh trưng bày catalogue và hàng mẫu của doanh nghiệp Việt Nam, Thương vụ còn tiếp xúc với các khách hàng Algeria, Mali, Senegal và Tunisia tham dự Hội chợ để tìm kiếm cơ hội kinh doanh, kết nối với doanh nghiệp Việt Nam.

Nguồn: congthuong.vn