Bộ Công Thương tặng 5.000 tem truy xuất hàng chính hãng cho nông dân thị xã Duy Tiên

Bộ Công Thương vừa trao tặng 5.000 tem truy xuất hàng chính hãng cho một số hộ sản xuất, kinh doanh tiêu biểu thuộc Hội Nông dân thị xã Duy Tiên (Hà Nam).

Tại Đại hội Đại biểu Hội Nông dân thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 – 2028, Trung tâm Tin học và Công nghệ số – Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) đã tặng 5.000 tem truy xuất hàng chính hãng cho một số hộ sản xuất, kinh doanh tiêu biểu.

Thực hiện Quyết định 645/QĐ-TTg ngày 15/5/2020 của Thủ tướng Chính phủ, Trung tâm Tin học và Công nghệ số đã xây dựng và triển khai giải pháp hệ thống xác thực hàng chính hãng thông qua mã QR code mang tên Truyxuat.gov.vn.

Hệ thống này nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp và nhà sản xuất bảo vệ uy tín, thương hiệu, nhãn hiệu và sản phẩm; giúp cơ quan quản lý nhà nước, có dữ liệu hỗ trợ giải quyết tranh chấp; giúp người tiêu dùng bảo vệ niềm tin được sử dụng đúng sản phẩm thương hiệu, nhãn hiệu mong muốn.

Trong khuôn khổ Đại hội, hội viên nông dân của thị xã Duy Tiên đã lựa chọn và mang đến các sản phẩm tiêu biểu để trưng bày, giới thiệu và quảng bá. Ngoài khu trưng bày sản phẩm, hội Nông dân thị xã cũng đã phối hợp với Trung tâm Tin học và Công nghệ số tổ chức tư vấn, giới thiệu các giải pháp về ứng dụng công nghệ số trong sản xuất, kinh doanh sản phẩm.

Hiện nay, trên thị trường đang có rất nhiều các thương hiệu, nhãn hiệu sản phẩm chính hãng bị làm giả, làm nhái gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng. Chất lượng các sản phẩm này thường không đảm bảo, nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng ảnh hưởng tới sức khỏe của người tiêu dùng và uy tín của sản phẩm chính hãng. Với quà tặng là tem truy xuất hàng chính hãng mang đến tại Đại hội, Trung tâm Tin học và Công nghệ số mong muốn doanh nghiệp, bà con nông dân thị xã Duy Tiên sẽ bắt kịp xu thế phát triển của thị trường, đáp ứng được những đòi hỏi ngày càng cao về chất lượng sản phẩm của người tiêu dùng.

Nguồn: congthuong.vn