Khai mạc hội chợ VIFA EXPO 2023 với 612 doanh nghiệp tham gia

Hội chợ quốc tế Đồ gỗ & Mỹ nghệ xuất khẩu Việt Nam (VIFA EXPO 2023) đã khai mạc ngày 8/3 tại TP.HCM với sự tham gia của 612 doanh nghiệp.

Sau 13 kỳ tổ chức, đặc biệt với sự thành công của Hội chợ VIFA EXPO 2022 sau khi đại dịch Covid-19 được kiểm soát, Công ty Gỗ Liên Minh tiếp tục tổ chức Hội chợ VIFA EXPO lần thứ 14 vào tháng 3/2023 với nhiều hoạt động thiết thực. Sự kiện nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp ngành gỗ và thủ công mỹ nghệ mở rộng thị trường xuất khẩu, khôi phục sản xuất, tiếp cận thêm các đối tác tiềm năng.

Theo đơn vị tổ chức, VIFA EXPO 2023 đã thu hút 612 doanh nghiệp tham gia với 2.410 gian hàng đăng ký trên tổng quy mô 40.000m2 của hội chợ, tăng gấp 3 lần so với năm 2022, với các doanh nghiệp lớn như: Kettle Interiors Asia; Woodnet; Livax Vietnam; MFC Group (UK); Eurofar International B.V; Eurowood Vietnam; Nixxin, Fukui Vietnam Furniture; Allingham Holdings; Living Ikon Home; Square Home Vietnam; Koda Saigon; 2-Connect, Cerubo; Tien Trien Vietnam; GOMO; Casarredo; Santang Furniture; MV Investment cùng với hàng trăm doanh nghiệp Việt Nam và nước ngoài khác.

Trong đó có hơn 140 doanh nghiệp nước ngoài đến từ 17 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia trưng bày tại Hội chợ như: Anh, Mỹ, Luxembourg, Hà Lan, Đức, Đan Mạch, Ireland, Nhật Bản, Hàn Quốc, Hong Kong, Đài Loan, Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Malaysia, Thái Lan, Cambodia….

Hội chợ được diễn ra trong 4 ngày, với chủ đề: “Khám phá tinh hoa đồ gỗ và mỹ nghệ Việt Nam”, các doanh nghiệp sẽ đem đến các sản phẩm mới đa dạng về mẫu mã và thiết kế, từ đồ gỗ, đồ nội ngoại thất (sofa, bàn, ghế, giường, tủ, kệ, bếp…); đồ trang trí (tranh, bình hoa, đèn bàn, chăn, ga, gối, đệm, màn rèm…), thủ công mỹ nghệ (sơn mài, lục bình, mây tre đan…), quà tặng, gỗ nguyên liệu, máy móc và phụ kiện…

Cho đến hiện tại, Ban tổ chức VIFA EXPO 2023 đã nhận được thông tin đăng ký tham quan của 4.118 khách hàng tiềm năng quốc tế. Việc quảng bá – xúc tiến cho VIFA EXPO đã được Công ty Gỗ Liên Minh chú trọng đầu tư từ tháng 10/2022 thông qua các kênh quảng bá trong và ngoài nước, đặc biệt là các khu vực tiềm năng và thị trường mới.

Cụ thể, thông tin về VIFA EXPO 2023 đã xuất hiện trên các báo, tạp chí chuyên ngành gỗ nổi tiếng thế giới tại các thị trường xuất khẩu lớn như: Mỹ (Furniture Today, Furniture World), Đức (Moebel Markt), Anh (Furniture News, Interiors Monthly), Nhật Bản (The Home Living), Toàn cầu (Furniture & Furnishing – Singapore) và nhiều website hội chợ uy tín khác

Đối với trong nước, thông tin về VIFA EXPO 2023 đã được giới thiệu và quảng bá trên nhiều báo, tạp chí, đài truyền hình uy tín. Ngoài ra, Ban tổ chức còn hợp tác với các đơn vị chuyên ngành và hội chợ đồ gỗ quốc tế tại Indonesia, Trung Quốc, Dubai để tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng trên thế giới.

Song song đó, các kênh truyền thông online cũng được Công ty Gỗ Liên Minh khai thác trong việc quảng bá thông qua Google và mạng xã hội (Facebook, LinkedIn), gửi E-Newsletter mời khách tham quan từ nhiều quốc gia trên thế giới, và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khách tham quan và các doanh nghiệp.

Ngoài ra, với mong muốn hỗ trợ các doanh nghiệp cập nhật tình hình xuất nhập khẩu đồ nội thất mới nhất cũng như các xu hướng màu sắc, hoa văn, thiết kế trong trang trí nội ngooại thất của thế giới năm 2023. Đây là những hoạt động thiết thực và sôi nổi trong khuôn khổ Hội chợ VIFA EXPO 2023.

Nguồn: congthuong.vn